AutoTireChecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ตารางผ่อนรถ บทความยางรถยนต์ โปรโมชั่น ติดต่อโฆษณา

BRIDGESTONE Turanza T005 Preview สุดยอดยางเกาะถนนบนพื้นเปียก

18/04/2018 l อ่าน 4,527 ครั้ง l POST IN :: BRIDGESTONE, บทความทั้งหมด l By :

bridgestone turanza T005A BRIDGESTONE Turanza T005 Preview สุดยอดยางเกาะถนนบนพื้นเปียก

ในเมืองนอกนั้น BRIDGESTONE Turanza T005 โดยเฉพาะในยุโรป ถือว่าใช้กันอย่างแพร่หลายมาในระยะหนึ่งแล้วกับการเป็นยางติดรถออกมาจากโรงงาน (OEM) ซึ่งมันได้รับการเชิดชูและชื่นชมอย่างมากกับ Wet Performance หรือความสามารถในพื้นถนนเปียก ก่อนหน้านี้ พวกเรามีราชาแห่ง Wet Performance อย่าง Pilot Sport 4 ของ Michelin แต่ตอนนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ราชาของยาง Wet Performance ได้กลายเป็นเจ้า T005 ตัวนี้เป็นที่เรียบร้อยครับ

อย่างที่ผมบอกไปครับ เดิมที T005 เป็นยาง OEM หรือยางติดรถออกมาจากโรงงานให้รถยนต์หลายต่อหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Audi A7, Toyota Camry 2018 และอื่น ๆ อีกมากมาย และมีกาทำรุ่นที่เป็น Run Flat ออกมาอีกด้วย และแน่นอนว่าผลการตอบรับมันดีมาก จนทำำให้ BRIDGESTONE ทำออกมาเป็นยาง non-OEM และเปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ ในงาน Geneva Motor Show 2018 ที่ผ่านมานี่เองครับ

Review จากเมืองนอก

bridgestone turanza T005A 3 BRIDGESTONE Turanza T005 Preview สุดยอดยางเกาะถนนบนพื้นเปียก

สำหรับการทดสอบ BRIDGESTONE Turanza T005 ได้ทำการทดสอบบน Volkswagen Golf นั่นเอง การทดสอบจะประกอบไปด้วยการเบรกฉุกเฉิน การเข้าโค้ง การเกาะถนน ทั้งในสภาวะถนนเปียกและถนนแห้ง

bridgestone turanza T005A 4 BRIDGESTONE Turanza T005 Preview สุดยอดยางเกาะถนนบนพื้นเปียก

ผู้บรรยายเล่าว่า เขาได้เร่งสปีดอย่างเต็มที่ก่อนที่จะเข้าโค้งอย่างแรง ซึ่งเป็นไปดีตามที่คาดหวัง BRIDGESTONE Turanza T005 สามารถสร้างความมั่นใจได้ดีจริง ๆ ในการเข้าโค้ง

ผู้บรรยายยังกล่าวเสริมอีกว่า เขาพยามทำให้ตัวรถนั้นสูญเสีย Balance เพื่อจะดูว่า ตัวยางเองสามารถช่วยอะไรได้หรือเปล่าในยามที่ต้องเจอโค้งหักซอกในระยะประชิด ซึ่ง T005 ก็ยังสามารถทำได้ดีเช่นเดิม

และสำหรับพื้นถนนเปียกนั้น เจ้า BRIDGESTONE Turanza T005 ได้ EU Label A (สัญลักษณ์วัดประสิทธิภาพยางของยุโรป) ซึ่งผลการทดสอบก็เป็นไปตาม Label มาตรฐานยุโรปเลย คือเกาะถนนในพื้นเปียกได้ดีมาก ๆ ครับ

bridgestone turanza T005A 5 BRIDGESTONE Turanza T005 Preview สุดยอดยางเกาะถนนบนพื้นเปียก

และที่มาของประสิทธิภาพการระบายน้ำจนทำให้การเกาะถนนบนพื้นเปียกทำได้ดีตามที่ฝรั่งเขาบอก ก็คือร่องยางระบายน้ำขนาดใหญ่ 4 ร่องตรงบริเวณหน้ายาง รวมไปถึง block ไหล่ยางที่เอื่ออำนวยต่อการระบายน้ำเป็นอย่างดีนั้นเองครับ

Bridgestone Turanza T005 Review Superior Wet Grip BRIDGESTONE Turanza T005 Preview สุดยอดยางเกาะถนนบนพื้นเปียก

นอกจากนั้นตัวยางเองยังมาพร้อมกับสูตรผสมของ Compound แบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพทั้งในถนนแห้งและถนนเปียกอย่างดี อีกทั้งยังส่งผลให้ระยะเบรกของรถนั้นสั้นลงอีกด้วย

ซึ่งจากผลการทดสอบนั้นจะเห็นได้ชัดเลยว่าเจ้า BRIDGESTONE Turanza T005 เป็นยางสาย Wet Performance อย่างแท้จริง ทาง ATC ก็ได้แต่หวังว่า ทาง BRIDGESTONE ไทยแลนด์จะนำยางคุณภาพเข้ามาให้เราได้เลือกใช้งานกันมากขึ้นนะครับ (ปล. เจ้า T005 เป็นคนละตัวกับ T005A นะจ้ะ) แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้าครับ

Turanza Press Release Infographic e1521045300677 BRIDGESTONE Turanza T005 Preview สุดยอดยางเกาะถนนบนพื้นเปียก

ที่มา : motorverso

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Top