AutoTireChecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ตารางผ่อนรถ บทความยางรถยนต์ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

Continental แบรนด์ยางจากเยอรมนี เปิดตัวยาง Continental MaxContact MC6 ยางเจนเนอเรชั่น 6 ที่จะเพิ่มสมรรถนะความสปอร์ตของ Continental MaxContact มากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดย Continental MaxContact MC6 พัฒนาภายใต้แนวคิด “When MAX Performance Counts” จุดเด่นที่เพิ่มขึ้นของ Continental MaxContact MC6 เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมบนพื้นเปียกและแห้ง การเบรกบนพื้นเปียก และประสิทธิภาพการใช้งานในระยะยาว

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

เรามาดูกันดีกว่าครับว่าแนวคิด MAX Performance ที่ Continental MaxContact MC6 ใช้เป็นแนวทางการพัฒนาจะมีอะไรบ้าง

M-Multifunctional Tread Design

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

การดีไซด์ดอกยางเพื่อยึดเกาะและการควบคุม พร้อมลดระยะการเบรกบนพื้นเปียกและแห้ง ดอกยางช่วยเพิ่มการยึดเกาะให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ประกอบด้วยเทคโนโลยีดังนี้

  • Stabilizer Bars : แถบยางเสริมความแข็งแรงบริเวณร่องยางจำนวน 50 จุด เสริมประสิทธิภาพขณะเข้าโค้ง
  • Asymmetric Rib Geometry : รูปทรงของดอกยางป้องกันการบิดตัวเมื่อเข้าโค้งและการเปลี่ยนเลนอย่างรุนแรง
  • Longitudinal Chamfered Edges : ขอบยางแบบตัดมุมตามแนวเส้นรอบวงของดอกยาง ป้องกันยางม้วนตัวในทิศทางด้านข้างขณะเข้าโค้ง และช่วยป้องกันการเคลื่อนตัวเข้าหากันของร่องดอกยางตามแนวด้านข้าง เพิ่มผิวสัมผัสของหน้ายางขณะเข้าโค้ง
  • Chevron Grip : ร่องดอกยางรูปตัววี ออกแบบเพื่อให้หน้าผิวสัมผัสมีแรงกดสม่ำเสมอขณะเข้าโค้ง ให้การยึดเกาะถนนดีขึ้น
  • Stable Rib Structure : ดอกยางแนวตรงได้รับการออกแบบเพื่อป้องกันการบิดตัวของดอกยาง ทำให้ส่งผ่านแรงตามแนวเส้นรอบวงยางสู่ผิวถนนอย่างมีประสิทธิภาพ ระยะเบรกสั้น ยึดเกาะถนนได้ดี
  • Noise Breaker 2.0 : ปุ่มตัดคลื่นเสียงที่เคลื่อนผ่านร่องยาง ช่วยให้เสียงรบกวนต่ำลง

A-Adaptive Grip Compound

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

เนื้อยางที่มีส่วนผสมพอเศษเพิ่มการยึดเกาะถนน และให้ความปลอดภัยสูงสุด ด้วยการปรับความยืดหยุ่นตามสภาพพื้นผิวถนนที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบในระดับนาโนเมตร มีการยึดเกาะถนนที่ตอบสนองใน 3 ระดับที่แตกต่างกัน

  1. Mechanical Interlocking เนื้อยางละเอียดเพิ่มการเกาะถนนด้วยความสามารถในการแทรกตัวเข้าล๊อคกับพื้นผิวถนนได้อย่างดีเยี่ยม
  2. Hysteresis เมื่อเกิดการบิดตัวของเนื้อยางในระดับไมโครจะช่วยให้ Continental MaxContact MC6 หน้ายางสัมผัสพื้นถนนได้ดี
  3. Adhesion ความเหนียวของเนื้อยางเกิดจากระดับการยึดเกาะในระดับโมเลกุลตามหลักการ “Van der Waals” ที่ยึดโพลิเมอร์เข้ากับแทรกตัวกับถนนในระดับนาโนเมตร

X-Xtreme-Force Construction

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

ช่วยลดการเสียรูปตัวของดอกยาง พร้อมเพิ่มการควบคุม และการตอบสนองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ วัสดุโพลีเอสเตอร์จะทำให้ยางคงสภาพความยืดหยุ่น เพื่อการขับที่นุ่มนวล และสามารถปรับเนื้อยางให้แข็งขึ้นเพื่อรองรับการขับแบบสปอร์ต มาพร้อมเทคโนโลยีลดแรงต้านการหมุน และมีเสียงรบกวนที่ต่ำ อายุการใช้งานยาวนาน

เรามาดูผลการทดสอบกันดีกว่า

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

อย่างที่เห็นครับ Continental MaxContact MC6 มีการพัฒนาสมรรถนะการขับขี่ได้มากกว่า Continental MaxContact MC5 แต่ยังคงความนุ่มนวล และการเก็บเสียงไว้ และยังเพิ่มความปลอดภัยในการเบรกบนถนนเปียกได้ดีกว่าเดิมมากเลยทีเดียว การควบคุมบนถนนแห้ง Continental MaxContact MC6 ทำได้อย่างโดดเด่น พร้อมเพิ่มการใช้งานที่ยาวนานกว่า Continental MaxContact MC5 เจ้า Continental MaxContact MC6 จำหน่ายในประเทศไทยด้วยขนาด 16-19 นิ้ว ราคาเส้นละ 4,066-10,165 บาท น่าลองใช้ไหมละครับ

สเปคและราคายาง Continental MaxContact MC6 ทั้งหมด >> คลิ๊ก

Continental MaxContact MC6 ยางรถยนต์ตัวท๊อปแห่งเยอรมนี

บทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด
Top