Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ราคาและสเปคล้อแม็ก ราคาและสเปคแบตเตอรี่ ตารางผ่อนรถ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้พวกเราทีมงาน Autotirechecking(ATC) จะพาเพื่อนๆไปรู้จัก และรีวิวยางจริงกับยางที่ออกแบบเพื่อรถยนต์ SUV โดยเฉพาะกัน Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) การรีวิวครั้งนี้ เรามีผู้เชี่ยวชาญตัวจริงจากร้านยางคุณภาพขวัญใจรถยนต์ยุโรปอย่าง Mega Euro มาช่วยอธิบายเพิ่มเติมความเข้าใจ และผู้สนับสนุนยางในการรีวิวครั้งนี้อย่างเป็นทางการนั้นคือ Continental Thailand นั้นเอง ส่วนรถที่จะใช้รถยนต์ Mazda CX5 ในการรีวิว แน่นอนยังคงคอนเซ็ปการรีวิวโดยผู้ใช้งานจริงจากทางบ้าน ที่สละเวลามาร่วมทำรีวิว และจะใช้ยาง Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) เพื่อรีวิวการใช้งานในระยะยาวต่อไป

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

ในการรีวิวครั้งนี้ใช้การขับขี้ระยะสั้นๆ ในการทดสอบความรู้สึกเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นความต่างของการขับขี่ของยางติดรถ ,ความมั่นใจในการขับขี่ ,และสิ่งที่โดดเด่นของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV)  ที่ผู้ใช้งานสัมผัสได้ หลังจากการทดสอบครั้งนี้ เราจะทำการติดตามผลการใช้งานต่อในภายหลัง เส้นทางที่เราขับนี้ในช่วงเวลาทดสอบราวๆ 4 โมงเย็น จะสามารถสัมผัสได้ทั้งการขับแบบรถติด การเบรกในสภาพจราจรหน้าแน่น และการใช้ความเร็ว ก่อนอื่นเราไปดูกันก่อนว่า Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) มีความโดดเด่นด้านใดบ้างจึงทำให้เรียกได้ว่าเป็นยางที่เกิดมาเพื่อรถยนต์ SUV

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) ออกแบบด้วยการคำนึงถึงการใช้งานภายใต้เงื่อนไขของรถยนต์ SUV ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำหนักรถ ,การบรรทุก ,ความปลอดภัย ,และความสบายในการขับขี่ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) ออกแบบด้วยเนื้อยางที่แข็งแรง พร้อมบล็อคดอกยางที่สามารถตะกลุยได้ในทั้งถนนดินดำ ดินแดง หรือถนนหิน ที่ไม่วิบากมากนัก

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

ความโดดเด่นในการออกแบบ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV)

  • ความปลอดภัยทั้งบนถนนแห้ง และเปียก
  • ออกแบบเพื่อตอบสนองการใช้งาน และสมรรถนะการควบคุมของ SUV โดยเฉพาะ
  • ให้ความเงียบ และความสบายในการขับขี่
  • ดอกยาง และเนื้อยางรองรับการใช้งานในหลายพื้นผิว

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

ด้านความปลอดภัยของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV)

เทคโนโลยี :  Aqure Drainage and Aqua Channel ร่องดูดน้ำบนดอกยางที่ออกแบบพิเศษ มีหน้าที่เป็บเหมือนอุโมงระบายน้ำที่สามารถเพิ่มความเร็วในการรีดน้ำ ส่งผ่านลายยางที่ต่อเนื่องสู่ร่องรีดน้ำหลักได้อย่ารวดเร็ว ผลลัพธ์ที่ได้คือ ContiUltracontact UC6 SUV มีคุณสมบัติการเบรก และการเข้าโค้ง บนถนนเปียกโดดเด่นมาก

ความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน : ยังไม่มีความเห็นเนื่องจากยังไม่ได้ทำการทดสอบบนถนนเปียก

ความคิดเห็นจากทีมงาน Autotirechecking : จากลายดอกยางที่มี Aqure Drainage and Aqua Channel เป็นเหมือนอุโมงปั้มแรงน้ำของ ContiUltracontact UC6 SUV น่าจะส่งผลดีเมื่อยางหมุนลงไปสัมผัสกับน้ำที่ขังบนพื้น จะเหมือนการที่เอาแรงดันใส่ลงไปในอุโมง เพิ่มแรงดันในการรีดน้ำให้มากขึ้น ถือได้ว่าเป็นการใช้แรงจากการหมุนด้วยน้ำหนักตัวรถยนต์ SUV ได้อย่างดี

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

เทคโนโลยี :  Chamfered Edge มีหน้าที่หลักคือ การเพิ่มพื้นที่สัมผัสการยึดเกาะบนถนนแห้งเมื่อทำการเบรก ด้วยคุณสมบัติการให้ตัวที่เกิดจากแรงเบรกจะทำให้ Chamfered Edge ทำงานเพื่อเพื่อหน้าสัมผัสในการเบรก นอกจากนั้น Chamfered Edge ยังสามารถเป็นด้านหน้าในการทำลายฟิล์มน้ำบนถนนเปียกเพื่อการเบรกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน : เนื่องจากมีประสบการณ์การขับรถยนต์หลายขนาด และหลากยี้ห้อยาง Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) แสดงให้เห็นความแน่นในการเบรกที่ดีบนถนนแห้ง แม้จะต้องแบกรับแรงเฉื่อยจากน้ำหนักของรถยนต์ SUV แม้เบรกกระทันหันจากความเร็วสูงก็ยังสามารถควบคุมการทรงตัว ไม่มีการเสียอาการใดๆ

ความคิดเห็นจากทีมงาน Autotirechecking : Chamfered Edge เป็นเทคโนโลยีที่ใช้หลังการรับแรงเบรกของดอกยางยิ่งมีแรงกระทำต่อหน้ายางมาก Chamfered Edge ก็ยิ่งส่งผลการทำงานที่ดีเยี่ยม Chamfered Edge จะทำให้ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) มีพื้นที่สัมผัสในการเบรกเพิ่มขึ้นในขณะเบรกลดความเร็วลง ทำให้การเบรกมีแรงเบรกเพิ่มขึ้นเลื่อยๆตามลำดับ ในความเร็วต่ำก่อนหยุดนิ่งมีแรงเบรกที่สูงทำให้ได้ยินเสียงจากในระยะเวลาสั้นๆ และทำให้ด้านหน้าของรถจิก พร้อมหยุดอย่างรวดเร็ว

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

การตอบสนอง และควบคุมของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV)

เทคโนโลยี : Double Tie-bar เป็นลักษณะแท่งที่แทรกอยู่ระหว่างดอกยางบริเวณไหล่ยาง Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) ทั้ง 2 ข้าง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการทรงตัว เพิ่มแรงเบรก และเพิ่มความยึดเกาะโค้งให้กับ suv ได้อย่างดี ด้วยหน้าที่ในการลดการขยับของดอกยาง ค้ำดอกยางเมื่อเกิดแรงจากการใช้งาน

ความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน : มีความรู้สึกประทับใจกับ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) มากเนื่องจากไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนออกแบบแบบนี้ และการออกแบบของ Double Tie-bar ที่ส่งผลให้การควบคุม และการทรงตัวของรถยนต์ SUV ที่มีน้ำหนักมาก ในการเปลี่ยนเลนบนความเร็วสูง การเปลี่ยนเลนกระทันหันมั่นคง รู้สึกถึงการยึดเกาะที่มั่นใจกว่ายางเดิม แม้ขนาดจะเท่ากัน

ความคิดเห็นจากทีมงาน Autotirechecking : Double Tie-bar ของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) เป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ในเรื่องสมรรถนะการทรงตัวของยางที่ดี เมื่อเข้าโค้ง และการหักหลบกระทันหัน เนื่องจากน้ำหนักที่สูงของรถยนต์ SUV และการยกสูงตามลักษณะของ SUV ทำให้การถ่ายเทแรงของยางบริเวณไหลยาง จะต้องรับน้ำหนักของตัวรถเมื่อเข้าโค้ง หรือเปลี่ยนเลน ถ้าไหลยางไม่แข็งแรงการขยับของไหลยางอาจทำให้พื้นที่สัมผัสน้อยลง ทำให้พื้นที่การรับน้ำหนักลดน้อยลงทำให้สมรรถนะการทรงตัวต่ำลง Double Tie-bar บนไหล่ยางของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) จึงตอบโจทย์สำหรับเรื่องนี้อย่างมาก แต่ของเสียอาจจะต้องดูต่อไปว่าถ้าดอกยางลดลงเลื่อยๆ ตัว Double Tie-bar อาจจะเป็นตัวที่สร้างเสียงรบกวน และการรีดน้ำของไหลยางก็เป็นได้

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

ความเงียบ และนุ่มสบายของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV)

เทคโนโลยี : Noise Brakeer 2.0 เทคโนโลยีที่โดดเด่นในการลดเสียงรบกวนของ continental ที่จะทำหน้าที่เป็นตัวควายคลื่นเสียง ทำให้เกิดการแบ่งตัวของคลื่นเสียงทำให้มีเสียงรบกวนลดลง

ความคิดเห็นจากผู้ใช้งาน : อาจจะได้เรื่องความใหม่ของยาง รู้สึกว่า Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) มีระดับเสียงรบกวนที่รับได้ ดีกว่ายางใหม่ติดรถป้ายแดงของที่ติดรถมาอยู่พอสมควร

ความคิดเห็นจากทีมงาน Autotirechecking : สำหรับ Noise Brakeer 2.0 สามารถลดเสียงรบกวนจากลมที่ผ่านร่องรีดน้ำได้ระดับหนึ่ง แต่เสียงบดถนนก็มีพอสมควร แต่อยู่ในขั้นที่ไม่สูง หรือรบกวนการขับขี่ (ทั้งนี้รอการใช้งานระยะยาวต่อไป) เนื่องด้วย Noise Brakeer 2.0 จะใช้พื้นที่ของร่องรีดน้ำจึงอาจส่งผลในการไหลของน้ำ บนถนนน้ำขังยาวๆ ก็เป็นได้

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

 

Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) รองรับการใช้งานในหลายพื้นผิว

เทคโนโลยี : Interlocked Polymer บน ContiUltracontact UC6 SUV เป็นการออกแบบเนื้อยางที่เป็น Interlocked Polymer Compound ที่ทำหน้าที่ในการล็อกเส้นใย polymer ให้มีความแข็งแกร่งทนต่อการสึกหรอได้ดี และแข็งแรงเพื่อการใช้งานในทุกสภาพถนน

ความคิดเห็นจากทีมงาน Autotirechecking : Interlocked Polymer เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ Treadwera ของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) สูงถึง 420 ที่บ่งบอกอายุการใช้งานถ้าเทียบเป็นระยะทางการใช้งานก็วิ่งได้ 40,000 กิโลเมตรสบายๆ

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

บทสรุปการรีวิวยางเปลี่ยนใหม่ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV)

จากผู้ใช้งานจริง Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) กับรถยนต์ SUV Mazda CX5 เมื่อเทียบกับการใช้งานของยางเดิม Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) ออกแบบมาได้เหมาะสมกับรถยนต์ SUV มากว่า สิ่งที่ชอบที่สุดในตัว Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) เป็นยางที่ทำให้การควบคุมตัวรถเป็นไปได้ง่าย ยึดเกาะได้ดีกว่าไม่มีอาการลอย แม้ขับบนความเร็วสูง หรือในการเปลี่ยนเลนด้วยความเร็ว ทำให้มั่นใจเหมือนตีนตุ๊กแกช่วยยึดเกาะ และยังประทับใจสมรรถนะการเบรกฉุกเฉินที่ดีกว่ายางเดิม โดยยางเดิมที่จะมีการสะบัดเล็กน้อย แต่สำหรับ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) ทำได้ดีกว่าด้วยการรับมือกับลักษณะของ SUV ที่มีแรงเฉื่อยมากของตัวรถ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) ทำให้การเบรกฉุกเฉินได้ดีไม่มีสะบัด ที่สัมผัสได้คือ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) เป็นยางเกรด A สำหรับ รถยนต์ SUV จริงๆ

รอติดตามผลการรีวิวในการใช้งาน Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) หลังจากนี้ได้ที่ Autotirechecking(ATC) เราจะส่งแบบสอบถามให้ผู้ใช้งานอีกครั้งเพื่อเช็คความพอใจในชีวิตจริงกัน ค่อยติดตามกันนะครับ

Full Review Continental UltraContact 6 SUV UC6 รีวิวยาง SUV

ทิ้งท้ายนี้ขอฝากร้านยางผู้สนับสนุนการถ่ายทำ และเขียนบทความครั้งนี้อีกครั้งกับศูนย์บริการมาตรฐานยุโรป MEGA EURO ที่ไม่หยุดการพัฒนาการบริการ ด้วยความใส่ใจลูกค้า

  • ลูกค้าที่ใช้บริการกับศูนย์บริการมาตรฐานยุโรป MEGA EURO ตรวจเช็คสภาพรถฟรี
  • เปลี่ยนยางกับ MEGA EURO เติมลมไนโตรเจนฟรีตลอดการใช้งาน
  • โปรโมชั่นพิเศษอัพเดททุกเดือน

>>>>>ดูโปรโมชั่นยางทั้งหมดของ Continental UltraContact 6 SUV (UC6 SUV) คลิกเลย<<<<<

Top