Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ราคาและสเปคล้อแม็ก ราคาและสเปคแบตเตอรี่ ตารางผ่อนรถ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

สัวสดีครับเพื่อนๆรู้กันรึป่าวครับงานวิจัย และพัฒนา นั้นเป็นสิ่งสำคัญมากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัทชั่นนำทั่วโลก ในด้านยานยนต์ก็เช่นกัน เราเห็นการพัฒนาของแบลนด์ยางอย่าง HANKOOK กันแแล้ว ด้วยการพัฒนาที่ล้ำหน้าสู่อนาคต วันนี้เราเลยจะมาเปิดรับสถาบันวิจัย และพัฒนาของ HANKOOK กัน

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

 

สถาบันวิจัย และพัฒนาของ HANKOOK ตั้งอยู่ที่เมืองแทจอนประเทศเกาหลีใต้ นับตั้งแต่ปี 1982 ในชื่อ “HANKOOK TECHNODOME” และด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง HANKOOK ได้สร้างเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาไปทั่วโลกโดยเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกาเยอรมนีจีนและญี่ปุ่นซึ่งศูนย์วิจัยต่างๆของ HANKOOK นั้นมีอุปกรณ์การวิจัยที่ทันสมัยเพื่อรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของ HANKOOK จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

HANKOOK TECHNODOME มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงบทบาทสู่อนาคตของ HANKOOK เนื่องจากเทคโนโลยียุคใหม่อย่างรถพลังงานไฟฟ้าและรถยนต์ไร้คนขับเริ่มมีการใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นอุตสาหกรรมยานยนต์จึงเผชิญกับความท้าทาย HANKOOK TECHNODOME จึงเป็นสถานที่สำคัญในการวางแผนที่จะเป็นผู้นำในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยการเสริมสร้างประสิทธิภาพด้านการวิจัยและพัฒนาให้แข็งแกร่ง

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

HANKOOK TECHNODOME ได้รับการออกแบบโดย Foster + Partners ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมที่ก่อตั้งขึ้นโดย SirNorman Foster เพื่อสะท้อนความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีพันธสัญญาด้านสถาปัตยกรรมไฮเทคของ HANKOOK TECHNODOME ได้รับการนำเสนอเป็นอย่างดีผ่านการผสานรวมเทคโนโลยี และวัสดุใหม่ ด้วยการลงทุนเป็นมูลค่าถึง 266.6 พันล้านวอน (ประมาณ 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ลักษณะ HANKOOK TECHNODOME เป็นอาคารสูงหกชั้นบนพื้นที่ใช้สอยขนาด 96,328 ตารางเมตรกินเนื้อที่รวมทั้งสิ้น 70,387 ตารางเมตร

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

นอกจาก HANKOOK TECHNODOME จะเป็นสถานที่ที่จะคิดค้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาอย่างยั่งยืนแห่งอนาคต HANKOOK TECHNODOME ยังถูกออกแบบมาเป็นอาคารที่รักษาสิ่งแวดล้อม

 

  • วัสดุก่อสร้างที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ศูนย์แห่งนี้ไม่เพียงติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ช่วยประหยัดน้ำเท่านั้นแต่ยังมีระบบชาร์จไฟใหม่ที่ใช้พลังงานความร้อนใต้พิภพ และพลังงานแสงอาทิตย์รวมถึงแหล่งพลังงานทางเลือกอื่นๆ เพื่อช่วยลดการพึ่งพากระแสไฟฟ้าจากพลังงานฟอสซิลอีกด้วย
  • ล่ำหน้าด้วยระบบการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ที่ได้รับการออกแบบให้ลดการใช้พลังงานด้วยการใช้แสงสว่างตามธรรมชาติและฉนวนกันความร้อนประสิทธิภาพสูงโดยระบบดังกล่าวจะติดตั้งเซนเซอร์วัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่แจ้งเตือนเมื่อมีปริมาณก๊าซเกินค่ามาตรฐานเพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศภายในอาคารให้ดียิ่งขึ้นและควบคุมระบบปรับอากาศให้ทำงานได้ดีอยู่เสมอในส่วนของพื้นที่จอดรถพิเศษก็พร้อมรองรับยนตรกรรมสมรรถนะสูงที่ปล่อยก๊าซไอเสียต่ำโดยบริเวณลานจอดรถตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินเพื่อลดขั้นตอนในการปูพื้นถนนและเพื่อลดผลกระทบจากปรากฏการณ์เกาะร้อนซึ่งจะเพิ่มอุณหภูมิในพื้นที่ให้สูงขึ้นกว่าบริเวณโดยรอบ

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

ทำให้ HANKOOK TECHNODOME จึงกลายเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งแรกในประเทศเกาหลีที่จะได้รับประกาศนียบัตรด้านสิ่งแวดล้อมหรือ “LEED (Leadership in Energy and Environmental Design)” ความเป็นผู้นำด้านการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับพลังงานและสิ่งแวดล้อมคือหนึ่งในระบบที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในการให้การรับรองอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมบริหารงานโดยองค์กร “USGBC (U.S. Green Building Council)” ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไรของสหรัฐอเมริกา LEED สนับสนุนทางเลือกสู่ชีวิตที่ยั่งยืนและแนะนำแนวทางในการออกแบบตลอดจนกำหนดวัตถุประสงค์ของกระบวนการจัดการอาคารที่ดีเยี่ยม HANKOOK TECHNODOME ได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการรับรองในระดับทอง (Gold certification) เมื่อดำเนินก่อสร้างแล้วเสร็จทันทีที่ผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนตามแนวทางการประเมินที่เข้มงวด HANKOOK TECHNODOME มุ่งมั่นที่จะสร้างอนาคตที่ยั่งยืนต่อไปโดยการตระหนักถึงคุณค่าด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

HANKOOK TECHNODOME ศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งนี้ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อช่วยให้ผู้วิจัยสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างดีเยี่ยมอันจะนำไปสู่วัฒนธรรมในเชิงรุกภายใต้ “แนวคิด One Company” สำนักงานและห้องปฏิบัติการอิสระจำนวน 10 แห่ง จะตั้งอยู่ในอาคารเดียวกันเพื่อเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงว่าสำนักงานทั้งหมดรวมเป็นหนึ่งเดียวกันนอกจากนี้ยังมีการสร้างพื้นที่ส่วนกลางให้พนักงานเพลิดเพลินกับการสื่อสารที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

สภาพแวดล้อมการทำงานที่สร้างสรรค์จะส่งเสริมให้พนักงานเกิดความภาคภูมิใจและมีสมาธิในการทำงานมากขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ทางศูนย์ได้เปิดตัว “ศูนย์ซ่อมบำรุงยาง” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมด้านการวิจัยที่สนุกสนานโดยไม่จำเป็นต้องนำตัวอย่างยางสำหรับทดสอบขึ้นมาที่โต๊ะทำงาน “Focus Box” ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณสำนักงานช่วยให้พนักงานมุ่งความสนใจไปที่งานและทำงานตามหน้าที่ของแต่ละคนโดยไม่เสียสมาธิ

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

นอกจากนี้ยังช่วยสร้างสมดุลของชีวิตและการทำงานโดยการให้ความรู้ที่หลากหลายและมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการรักษาพยาบาลและสวัสดิการต่างๆ “The Residence” คือบริเวณที่พักอาศัยสำหรับพนักงานศูนย์วิจัยและพัฒนาที่ยังไม่มีครอบครัวลูกค้าที่มาเยี่ยมชมศูนย์และผู้ฝึกอบรม “Play Lounge” เป็นร้านกาแฟและบริเวณพักผ่อนหย่อนใจและ “Proactive Lounge” เป็นพื้นที่ที่มอบความบันเทิงอาทิการชมภาพยนตร์ “Dongeurami Daycare Center” เป็นศูนย์รับเลี้ยงเด็กสำหรับบุตรของพนักงานและ “ศูนย์ออกกำลังกาย” จะช่วยดูแลพนักงานให้มีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น “Korean Medical Care Room” ให้บริการการรักษาแบบแพทย์แผนตะวันออกและ “ห้องจิตบำบัด” ให้บริการด้านจิตบำบัด

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

HANKOOK TECHNODOME ศูนย์แห่งนี้มีระบบจำลองการขับขี่รวมถึง SPMM(Suspension Parameter Measuring Machine) หรือเครื่องมือวัดพารามิเตอร์ระบบช่วงล่างเพื่อดำเนินการทดสอบแบบเสมือนจริงและบันทึกผลลัพธ์ในแบบดิจิตอลนอกจากนี้ศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งนี้ยังติดตั้งห้องไร้เสียงสะท้อนซึ่งเป็นห้องที่ใช้ทดสอบเสียงรบกวนจากยางในระดับโลก

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

นอกจากนั้นศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งนี้มีบทบาทสำคัญในการวิจัยและพัฒนาร่วมกับศูนย์เทคนิคต่างๆในทวีปอเมริกายุโรปจีนและญี่ปุ่นฯลฯมีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยที่สุดและมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่เอื้อต่อการทำงาน ที่ HANKOOK TECHNODOME แผนการวิจัยและพัฒนาระดับโลกจะค่อยๆพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกแห่งอื่นๆบริษัทHankook Tire มุ่งหวังที่จะให้ความสำคัญกับการพัฒนายาง OE, RE รุ่นใหม่ๆโดยเชื่อมต่อโรงงานผลิตเข้ากับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ขณะที่ HANKOOK TECHNODOME จะทำหน้าที่เป็นทั้งศูนย์กลางสำหรับเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาระดับโลกและเป็นสัญลักษณ์สำหรับนวัตกรรมของ HANKOOK ไปพร้อมกับช่วยพัฒนาทรัพยากรบุคคลอีกด้วย

เปิดรังศูนย์วิจัย และพัฒนา HANKOOK TECHNODOME

HANKOOK จึงกำลังก้าวไปอีกขั้นสู่บริษัทชั้นนำที่มีการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่งและเพื่อให้เรากลายเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก HANKOOK จึงพัฒนาเทคโนโลยีอันเป็นแบบฉบับด้วยการสร้างงานวิจัยพื้นฐานให้มีความแข็งแกร่งและปรับปรุงกระบวนการสำหรับเทคโนโลยียางแห่งอนาคตให้ดีขึ้น HANKOOK จะเดินหน้าสร้างวัฒนธรรมองค์กรของเราเพื่อเปลี่ยนแปลงแนวทางการทำงานด้วยอาคารที่ก่อสร้างขึ้นใหม่และบรรลุวัตถุประสงค์ในการเป็นบริษัทชั้นนำในระดับโลกในที่สุดความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงนี้จะนำมาซึ่งนวัตกรรมอันเป็นแรงผลักดันให้เราเติบโตขึ้นเป็นบริษัทยางชั้นนำในระดับโลก

 

Top