AutoTireChecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ตารางผ่อนรถ บทความยางรถยนต์ โปรโมชั่น ติดต่อโฆษณา

Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

10/06/2014 l อ่าน 82,978 ครั้ง l POST IN :: Honda City 2014, Honda Jazz 2014, บทความทั้งหมด, ปัญหารถยนต์ l By :

วันนี้กลับมาอีกแล้วครับกับ ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น  ใน Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 ที่หลายต่อหลายคนเหยีบคันเร่งกดมิดความเร็วก็ไม่ขึ้น คงที่ที่ความเร็วในระดับหนึ่ง มันมีปัญหาจริงหรือไม่ และทำไมมันถึงเป็นแบบนั้นเราไปศึกษากันอย่างละเอียดกันดีกว่า

honda Jazz 2014 CVT e1402330991475 Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 ใช้เกียร์ CVT ที่มีคลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ และ ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น 

ก่อนอื่น ก่อนที่ท่านซื้อ Honda Jazz 2014 หรือ Honda City 2014 นั้นสังเกตุที่หน้าสเปคของมันหรือเปล่าครับ และแปลกใจกันบ้างหรือไม่ ว่า เอ๊ะ!! เจ้า Jazz 2014 กับ City 2014 มันเป็นเกียร์ CVT ไม่ใช่หรอ แล้วมันมีคลัชได้อย่างไรละ แถมมันยังมาพร้อมกับคลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ พร้อมระบบล็อกอัพ (ที่ใช้ใน City และ Jazz ตัว 2013 ที่ทนทานเอามาก ๆ )

ใช่แล้วครับ Honda ทำเกียร์ CVT ที่ใช้คลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ ซึ่งเป็นระบบคลัชที่ใช้กันมากว่า 30 ปี ผสมผสานกับเกียร์ CVT แบบใหม่ล่าสุดซึ่งใช้ชื่อว่า Earth Dream Technology

2014 honda city cvt look 3 Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

เกียร์ CVT หรือ Continuously variable transmission เป็นเกียร์อัตโนมัติที่ให้ความนุ่มนวลยามขับขี่ แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ ช่วยให้การขับขี่ในยามรถติด ๆ เป็นอะไรที่ง่ายดายมาก ๆ แต่ด้วยความนุ่มนวล จะทำให้มันสูญเสียความสนุกหรือฟิวลิ่งในการขับขี่สไตล์สปอร์ตครับ การเร่งการออกตัวของเกียร์ CVT จะค่อนข้างช้ามาก ต่อให้เหยีบแรง ๆ กระแทกคันเร่ง ก็จะไปอย่างช้า ๆ เนิบ ๆ นิ่ม ๆ นวล ๆ

Honda จึงคิดค้นเจ้าเกียร์ลูกนี้ภายใต้เทคโนโลยี Earth Dream Technology โดยมีโจทย์ว่า นอกจากจะนิ่มนวลแล้วต้องสนุกสนานเร้าใจ แต่ต้องถึกและทนด้วย แถมยังมีซอฟแวร์ที่ควบคุมเจ้าเกียร์ลูกนี้อีกที ถ้าจะพูดจริง ๆ เลย CVT เป็นเกียร์ที่นุ่มนวล ส่วนคลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ ก็จะมาช่วยให้การออกตัวนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้น

2014 honda city cvt look 2 Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

Honda ยังกล่าวยังมั่นใจเมื่อตอนเปิดตัว All New Jazz ที่ญี่ปุ่นไว้ว่า “เรามั่นใจว่า Earth Dream Technology ที่ทำให้เกียร์ CVT ผสมผสานกับคลัชแบบทอค์กคอนเวอร์เตอร์ จะไม่เกิดปัญหาจากกับขับขี่อีกแล้ว (เหมือนที่เจอกับ Jazz และ City ในรุ่น iDSI)”

เพราะฉะนั้นถ้าพูดถึง ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น  “เกิดจากการจดจำพฤติกรรมการขับขี่ในระยะแรก และการเหยีบแบบสุดคันเร่ง โดยไม่ยกเท้าเพื่อเปลี่ยนเกียร์” ถามว่าอ่าวและต้องยกเท้าทุกครั้งเลยหรอครับ !!! ตอบครับ ไม่ครับ !! เจ้า CVT ลูกนี้ของ Honda จะจดจำพฤติกรรมการขับซะระยะและจะปรับตัวให้เข้ากับเราเองเลยครับ

วีธีแก้ไข ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น  ของ Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 

  • ถ้าความเร็วค้างลองยกเท้าขึ้นนิดนึงก่อนกดซ้ำ
  • ถ้าต้องการคลิกดาวน์หรือเร่งแซงให้ยกเท้านิดนึงก่อนกดซ้ำลงไป
  • ใช้เป็นซักระยะซอฟแวร์จะเรียนรู้ได้เอง
  • ถ้ารถท่านเป็นรุ่น SV หรือ SV+ ให้ใช้เกียร์ S ลองดูได้เลย ไม่มีความเร็วค้างแน่นอน

ของดีของเกียร์ CVT ใน Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 

  • เป็น CVT ที่ให้อารมณ์ Shift Shock ในรอบสูง
  • ทนทานและแข็งแรง
  • ประหยัดน้ำมัน
  • นิ่มนวลในความเร็วต่ำ

 

!!!! ถ้าไม่หายจริง ๆ ทางศูนย์ Honda แนะนำให้เอารถเข้าไปตรวจเช็คได้เลยครับ !!!!

 

>> ราคาและตารางผ่อน Honda Jazz 2014 <<

>> ราคาและตารางผ่อน Honda City 2014 <<

ข้อมูลจาก :: http://www.livelifedrive.com/

18
Leave a Reply

avatar
18 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
10 Comment authors
vasabhiน้องเก่งเอกพงษ์ วัฒนพงษ์กัลป์2014888 Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
vasabhi
Guest
vasabhi

เห็นใจคนใช้รถนะครับ แบบนี้อันตราย
เวลาแซงใครก็อยากให้ชัว แซงพ้นและก็ถอน แซง 18 ล้อ 3 คัน คงไม่มีใครอยากขับชิวๆ 80 100 ก็ต้องกดให้พ้นกันทั้งนั้น เล่นมาล็อคเกียร์ให้มันเรียนรู้แบบนี้ ไม่รู้ตอนไหนมันจะเรียนจบ ฮ่าๆผมใช้รถเกียร์โบราณ 4 เกียร์ ไม่ฉลาดไม่ถึงกับโง่ แต่ไม่เคยทรยศ กดเป็นมา ผมชอบเกียร์เฟืองก็ตรงนี้แหละ พวกสายพานเกรียดตั้งแต่ Fino บุกเมืองไทยโน้น….หายไวๆกันนะครับ ^ ^

น้องเก่ง
Guest
น้องเก่ง

เราต้องรวมตัวกันจริงๆนะคับ เพื่อไปตาอสู้กะฮอนด้า รวมกันที่ไหนบอกด้วยผมไปแน่ โคตรเกลียดเลย ใช้โตโยมา 2 คันไม่เปนแบบนี้.

น้องเก่ง
Guest
น้องเก่ง

เพิ่งซื้อมา เห็นด้วยกะน้าแจ่ม ขับๆไปดังครึด เข้าศูนมันบอกเปนที่สเปกรถ คอมแอดัง แย่มากที่จริงควรแก้ไขปรับปรุงก่อนนำมาขายนะ

เอกพงษ์ วัฒนพงษ์กัลป์
Guest
เอกพงษ์ วัฒนพงษ์กัลป์

ผมใช้รถ สองยี่ห้อ รถฮอนด้า ซิตี้ วีเทค ZX ปี 49 กับ รถโตโยต้า วีออส ปี 51 แต่รถที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเกียร์ คือ รถฮอนด้า ครับ รถวีออสโตโยต้า ใช้ปกติดี เกียร์ออโต้ เหมือนกัน ปัญหาเกียร์รถตระกูลฮอนด้า ยังแก้ไม่ตก นึกว่ารถฮอนด้าที่ใช้อยู่ จะไม่มีปัญหาเรื่องนี้ แต่ก็พบเจอจนได้ ปวดหัวเหมือนกัน จะขายทิ้ง ก็ยังติดส่งอยู่ จำใจต้องใช้และซ้อมไป ตอนนี้อยู่ที่อู่ซ่อมอยู่ หาซื้อเกียร์ยกมาใส่ใหม่ ใครมีร้านที่แนะนำ แนะนำมาให้หน่อยน่ะครับ อยู่เชียงใหม่ ครับ ขอบคุณครับ

2014
Guest
2014

หมดปัญหาแล้วครับ ที่จริงคือผมเองคือต้นปัญหา ไม่ได้อยู่ที่รถ ขอบคุณเจ้าของโพสท์ที่ใหั้ความรู้เรื่องเกียร์ CVT เฮ้อ โล่งอกไปที

2014
Guest
2014

เพิ่งถอย ซิตี้ 2014CVT ป้ายแดงแจ๋ ออกมายังไม่ถึง 200 กม. มีเสียงครืดใต้ท้องรถ หลังเดินรถไม่ถึง 2 กม. ความเร็วรอบ 1000 -2000 หนึ่งปัญหาผ่านไป ปัญหาที่สองก็ตามมาเหมือนที่บ่นกัน คือ ขับเรื่อยๆ แบบสบายๆ 70 กม. เหวี่ยงออกขวาด้วยความอยากแซงแมงกะไซด์ พอเหยียบคันเร่ง เครื่องก็ตกวูบ แรงหายซะงั้น ตกใจปล่อยให้แมงกะไซด์ขับผ่านไปได้ แบบงงๆ โชคดีไม่มีใครแซงตามตูดมา 3-5 วินาทีเครื่องกลับมาปกติ // กรรม ของใครครับ คำตอบที่ได้รับจากศูนย์อยู่ที่พฤติกรรมการขับขี่

888
Guest
888

ปัญหาโคตรเยอะเลย เซ็ง

คงต้องรวมตัว
Guest
คงต้องรวมตัว

ผู้ใช้คงต้องรวมตัวกันไปขอคำตอบจากฮอนด้าครับ ไม่งั้นอาจจะมีคนต้องเสียชีวิตเพราะการเร่งแซงแน่ๆถ้าฮอนด้ายังเก็บตัวเงียบแบบนี้

มีน
Guest
มีน

ถ้าเป็นฮอนด้าด้าตอบจิง ๆ ก็ไร้ความรับผิดชอบมาก ๆ กุเริ่มไม่ปลื้มละ

Honda ต้องรับผิดชอบ
Guest
Honda ต้องรับผิดชอบ

Honda แถลงด่วน ๆ เลย

ทำไมเปแบบนี้เนี๊ย
Guest
ทำไมเปแบบนี้เนี๊ย

เซ็งจิต ๆ

กำลังจะซื้อคิดหนักเลย
Guest
กำลังจะซื้อคิดหนักเลย

นี่คือคำตอบของฮอนด้าปล่าวครับ หรือเว็บนี้คิดเอาเอง อยากให้ทางฮอนด้าออกมาชี้แจงเองมากกว่านะ อย่างน้อยก็มั่นใจว่าบริษัทรับทราบแล้ว และยืนยันว่ามันไม่ใช่ปัญหา

ผ่านมา
Guest
ผ่านมา

ขอบคุณหน้าแจ่มครับ อย่างน้อย ก็ทำให้ได้รู้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้น มันแก้ได้อย่างไร ดีกว่า เป็นแล้ว ต้องไปหาวิธีเอาเอง ผมจองไว้แจ๊สไว้เหมือนกัน แต่ไม่ได้กังวลเพราะคงไม่ได้ขับเร็ว แต่รู้ไว้ก็ดีกว่าไม่รู้ครับ

ลุงเข้ม
Guest
ลุงเข้ม

เห็นด้วยกับน้าแจ่ม R&D Honda Thailand มีไว้ทำไม? หรือทำเอกสารบ้าๆบอๆ ทำงานให้จบไปวันๆ
ปัญหาก็รู้แล้วว่ามี แต่ดันทะลึ่งมองข้ามไป โธ่เอ๋ย

FAST
Guest
FAST

ข้องใจกับข้อความนี้จัง “เจ้า CVT ลูกนี้ของ Honda จะจดจำพฤติกรรมการขับซะระยะและจะปรับตัวให้เข้ากับเราเองเลยครับ”

1 จดจำพฤติกรรมการขับขี่ . จดจำนานม่ะ เอาเวลาที่แน่นอนมาดิ แล้วขับได้คนเดียวรึไงครับ
2.จะปรับตัวให้เข้ากับเราเอง ไม่ต้องทำระบบล้ำนำเทรนหรอก ดูเหมือนระบบจะโชว์ควายมากกว่า

เอาแบบกดแล้วมาตามเท้า สามารถสั่งได้ มั่นใจทุกการขับขี่ก็เพียงพอแล้วครับ.ไม่ใช่จะกดแล้ว แมร่งจะขึ้นปะวะ เหอ ชีวิตคนนะครับ คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย สำคัญมาก !!!!!

Anonymous
Guest
Anonymous

ต้องติดตั้งกล้องในรถ แล้วแซงไม่พ้น ชนตายก่อนใช่ไหม ถึงจะแก้ใขให้ เศร้าผุดๆ

น้าแจ่ม
Guest
น้าแจ่ม

คือไอ้เหตุผลนี้. ผมบอกไปตั้งแต่คลิปสอง. โดยที่ผมไม่ต้องรู้ข้อมูลใดๆเกี่ยวกับรถเลย. ผมจับอาการดู และจากที่ผ่านมากับรถลูกค้าหลายๆคน. เพราะมันจะหายเอง. แต่…..ในเมื่อรู้. ว่า. ซิตี้เปน. เปนมาหลายเดือนก่อนแจสออก. ทำไม. ไม่แก้. ทำไม ไม่แจ้งลูกค้า ว่า. ซื้อรถรุ่นนี้. ระยะแรก. ห้ามกดเต็ม. ระยะแรก. ห้ามขับรถเสี่ยงว่าจะแซงไม่พ้น หรือ. รถรุ่นนี้. ขับหวานเยนได้เท่านั้น. เหตุผลว่ามันเปนเพราะอะไรอะ. ผมรู้อยู่. คิดไว้ไม่มีผิด.แล้วผู้ซื้อรถทำไงล่ะ. รอลุ้นเอาหรอ. ว่าจะหายเมื่อไหร่ ส่วนตัวผม ตอนนี้ใช้ แจสอยู่สองคัน ทั้งแจสเทอร์โบ และ แจสRSตัวCVT7สปีด ก็ไม่มีปัญหา แล้วก็เคยใช้ มาทั้งหมด5คัน ทั้งFITคันเป็นล้าน ทั้ง JSแท้ ทั้งคัน ของคุณเจษเก่า ฉะนั้น อย่ามามีคนบอกว่า ผมมาดิสเครดิตฮอนด้า เพราะผม ติเพื่อก่อ เพื่อผู้ใช้รถรุ่นนี้ จะได้ไม่เกิดปัญหา ถ้าไม่ชอบ ผมจะซื้อมาทำไม ใช้ทำไม แต่ ที่ต้องมาพูด มาทดสอบ ก็เพื่อคนอื่นๆ ที่รักในยี่ห้อนี้ จะต้องไม่เดือดร้อนครับ

น้าแจ่ม
Guest
น้าแจ่ม

ขอตอบหน่อยนะครับ

Top