Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ราคาและสเปคล้อแม็ก ราคาและสเปคแบตเตอรี่ ตารางผ่อนรถ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

วันนี้กลับมาอีกแล้วครับกับ ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น  ใน Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 ที่หลายต่อหลายคนเหยีบคันเร่งกดมิดความเร็วก็ไม่ขึ้น คงที่ที่ความเร็วในระดับหนึ่ง มันมีปัญหาจริงหรือไม่ และทำไมมันถึงเป็นแบบนั้นเราไปศึกษากันอย่างละเอียดกันดีกว่า

Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 ใช้เกียร์ CVT ที่มีคลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ และ ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น 

ก่อนอื่น ก่อนที่ท่านซื้อ Honda Jazz 2014 หรือ Honda City 2014 นั้นสังเกตุที่หน้าสเปคของมันหรือเปล่าครับ และแปลกใจกันบ้างหรือไม่ ว่า เอ๊ะ!! เจ้า Jazz 2014 กับ City 2014 มันเป็นเกียร์ CVT ไม่ใช่หรอ แล้วมันมีคลัชได้อย่างไรละ แถมมันยังมาพร้อมกับคลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ พร้อมระบบล็อกอัพ (ที่ใช้ใน City และ Jazz ตัว 2013 ที่ทนทานเอามาก ๆ )

ใช่แล้วครับ Honda ทำเกียร์ CVT ที่ใช้คลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ ซึ่งเป็นระบบคลัชที่ใช้กันมากว่า 30 ปี ผสมผสานกับเกียร์ CVT แบบใหม่ล่าสุดซึ่งใช้ชื่อว่า Earth Dream Technology

Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

เกียร์ CVT หรือ Continuously variable transmission เป็นเกียร์อัตโนมัติที่ให้ความนุ่มนวลยามขับขี่ แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ ช่วยให้การขับขี่ในยามรถติด ๆ เป็นอะไรที่ง่ายดายมาก ๆ แต่ด้วยความนุ่มนวล จะทำให้มันสูญเสียความสนุกหรือฟิวลิ่งในการขับขี่สไตล์สปอร์ตครับ การเร่งการออกตัวของเกียร์ CVT จะค่อนข้างช้ามาก ต่อให้เหยีบแรง ๆ กระแทกคันเร่ง ก็จะไปอย่างช้า ๆ เนิบ ๆ นิ่ม ๆ นวล ๆ

Honda จึงคิดค้นเจ้าเกียร์ลูกนี้ภายใต้เทคโนโลยี Earth Dream Technology โดยมีโจทย์ว่า นอกจากจะนิ่มนวลแล้วต้องสนุกสนานเร้าใจ แต่ต้องถึกและทนด้วย แถมยังมีซอฟแวร์ที่ควบคุมเจ้าเกียร์ลูกนี้อีกที ถ้าจะพูดจริง ๆ เลย CVT เป็นเกียร์ที่นุ่มนวล ส่วนคลัชแบบ ทอค์กคอนเวอร์เตอร์ ก็จะมาช่วยให้การออกตัวนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้น

Honda Jazz 2014, City 2014 ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น เป็นเพราะอะไร ?

Honda ยังกล่าวยังมั่นใจเมื่อตอนเปิดตัว All New Jazz ที่ญี่ปุ่นไว้ว่า “เรามั่นใจว่า Earth Dream Technology ที่ทำให้เกียร์ CVT ผสมผสานกับคลัชแบบทอค์กคอนเวอร์เตอร์ จะไม่เกิดปัญหาจากกับขับขี่อีกแล้ว (เหมือนที่เจอกับ Jazz และ City ในรุ่น iDSI)”

เพราะฉะนั้นถ้าพูดถึง ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น  “เกิดจากการจดจำพฤติกรรมการขับขี่ในระยะแรก และการเหยีบแบบสุดคันเร่ง โดยไม่ยกเท้าเพื่อเปลี่ยนเกียร์” ถามว่าอ่าวและต้องยกเท้าทุกครั้งเลยหรอครับ !!! ตอบครับ ไม่ครับ !! เจ้า CVT ลูกนี้ของ Honda จะจดจำพฤติกรรมการขับซะระยะและจะปรับตัวให้เข้ากับเราเองเลยครับ

วีธีแก้ไข ปัญหาเกียร์ CVT ความเร็วค้าง เร่งไม่ขึ้น  ของ Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 

  • ถ้าความเร็วค้างลองยกเท้าขึ้นนิดนึงก่อนกดซ้ำ
  • ถ้าต้องการคลิกดาวน์หรือเร่งแซงให้ยกเท้านิดนึงก่อนกดซ้ำลงไป
  • ใช้เป็นซักระยะซอฟแวร์จะเรียนรู้ได้เอง
  • ถ้ารถท่านเป็นรุ่น SV หรือ SV+ ให้ใช้เกียร์ S ลองดูได้เลย ไม่มีความเร็วค้างแน่นอน

ของดีของเกียร์ CVT ใน Honda Jazz 2014 และ Honda City 2014 

  • เป็น CVT ที่ให้อารมณ์ Shift Shock ในรอบสูง
  • ทนทานและแข็งแรง
  • ประหยัดน้ำมัน
  • นิ่มนวลในความเร็วต่ำ

 

!!!! ถ้าไม่หายจริง ๆ ทางศูนย์ Honda แนะนำให้เอารถเข้าไปตรวจเช็คได้เลยครับ !!!!

 

>> ราคาและตารางผ่อน Honda Jazz 2014 <<

>> ราคาและตารางผ่อน Honda City 2014 <<

ข้อมูลจาก :: http://www.livelifedrive.com/

Top