AutoTireChecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ตารางผ่อนรถ บทความยางรถยนต์ โปรโมชั่น ติดต่อโฆษณา

MICHELIN LTX FORCE vs YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 วัดกันหมัดต่อหมัดสำหรับสาย All-terrain

สำหรับยางรถกระบะและยางรถยนต์แบบ SUV นั้น เป็นยางที่สามารถขายได้ดีที่สุดในตลาดรถเมืองไทย (ก็แหงสิครับ เพราะรถที่ขายดีที่สุดในไทย คือรถกระบะนี่น่า) วันนี้ทาง autotirechecking.com ก็ขอยกยางแนว All-terrain สองรุ่นที่น่าจับตามองในตลาดยางรถยนต์อย่าง MICHELIN LTX FORCE และ YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 มาเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่าง ทั้งฟีเจอร์ เทคโนโลยีการผลิต และราคาที่วางจำหน่ายกัน ว่าตัวไหนเป็นอย่างไร เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนนำไปเลือกซื้อเลือกใช้งานกันครับ

MICHELIN LTX FORCE เป็นยาง All-terrain จากค่ายมิชลินแบรนด์ดัง ที่เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อปีก่อนราว ๆ เดือน 8 ปี 2017 สำหรับรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และกระบะยกสูงซึ่งตอบสนองทุกความต้องการใช้งานของผู้ขับขี่ด้วยการผสานคุณสมบัติและสมรรถนะของยางทางเรียบและยางออฟโรดเข้าด้วยกันครับ ส่วน YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 เป็นยางเปิดตัวเมื่อเดือน 6 ปี 2016 ครับ  หรับรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และกระบะยกสูงเช่นกัน โดยมีการรวมความสามารถในการใช้บนถนนเรียบจนไปถึงออฟโรด

คอนเซ็ป

MICHELIN LTX FORCE เป็นยางที่มิชลินตั้งใจทำออกมาสำหรับการใช้งานในเมืองและการใช้งานออฟโรดปานกลาง เรียกง่าย ๆ ว่าพร้อมไปทั้งทางเรียบทางลุยนั่นเองครับ ด้วยสูตรเนื้อยางที่มีความทนทานเป็นพิเศษ ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากยางที่ใช้ในการแข่งขัน WRC คุ้มค่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยรุ่นรถยนต์ที่ใช้กับ LTX FORCE ได้จะประกอบไปด้วย Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X และปิกอัพยกสูง เช่น Toyota Revo, Mitsubishi Triton, Ford Ranger และ Isuzu D-MAX มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15 – 18 นิ้ว

YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 พัฒนาขึ้นด้วยประสบการณ์จากสนามแข่งทางฝุ่นอย่าง Asia Cross Country Rally และ Baja 1000 ทำให้ได้เนื้อยางที่มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนที่ดี และโครงสร้างยางที่แข็งแรงทนทาน ดอกยางและไหล่ยางออกแบบให้มีความดุดัน มีรุ่นตัวหนังสือขาวให้เลือกมากขึ้น รวม 10 ขนาด ยางมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น มีการยึดเกาะถนนที่ดีทั้งบนถนนเปียกและทางออฟโรด พร้อมเพิ่มความนุ่มนวลและลดเสียงรบกวน  โดยรุ่นรถยนต์ที่ใช้กับ YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 ได้จะประกอบไปด้วย Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X และปิกอัพยกสูง เช่น Toyota Revo, Mitsubishi Triton, Ford Ranger และ Isuzu D-MAX มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 16 – 17 นิ้ว

รูปลักษณ์

MICHELIN LTX FORCE มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โหด แต่ก็ไม่ได้สุดเท่าไหร่นะครับ ยังคงความเรียบหรูให้กับตัวยางเอาไว้ด้วยเช่นเดิม ตามสไตล์ของมิชลิน ดอกยางออกแบบให้สวนทาง โดยออกแบบเป็นแบบบล็อก ๆ ไป ส่วนแก้มยางนั้น ค่อนข้างสวยงามดุดันกับการออกแบบให้พร้อมที่จะตะกุยดินโคลนในสภาวะถนนแบบออฟโรด

 

YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 มาพร้อมกับการออกแบบที่ไม่ได้ดูดุน้อยลงไปกว่า LTX FORCE เลย โดย YOKOHAMA G015 จะมีลายยางด้านข้างให้เลือกเป็นทั้งสีดำและสีขาว ดูสวยงามดุดันไปอีกแบบ ดอกยางออกแบบแบ่งแยกกันเป็นบล็อก ๆ พร้อมตะกุยในทุกสภาวะถนน เช่นเดียวกับแก้มยางที่จะมีดอกยางไว้ตะกุย ดูดิบโหดกว่า LTX พอสมควรเลยครับ

ฟีเจอร์ & เทคโนโลยีการผลิต

MICHELIN LTX FORCE พยายามชูโรงในเรื่องของความเงียบด้วยเทคโนโลยี CushionGuard Technology ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือน / ลดแรงกระแทกจากพื้นถนน ด้วยการออกแบบชั้นเนื้อยางใต้ฐานดอกยางที่มีความหนาเพิ่มขึ้น ที่สามารถให้ความนุ่มสบายตลอดการขับขี่ อีกทั้งยังมี Bevel tread blocks design ช่วยลดเสียงไม่ให้ส่งเข้าไปยังห้องโดยสาร ด้วยการออกแบบขอบลายดอกยางแบบหลบมุม เพิ่อช่วยตัดและกระจายความถี่ของเสียง

อีกทั้งยังได้ชูโรงในเครื่อง เกาะถนนดีเยี่ยมบนทางลุย และลดปัญหาเรื่องติดหล่ม ด้วยเทคโนโลยี RallyForce เกาะถนนเป็นเยี่ยมและมีความทนทานเป็นพิเศษ ด้วยสูตรเนื้อยางที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากการแข่งขัน เวิลด์ แรลลี่ แชมเปี้ยนชิพ อีกทั้งยังช่วยลดความเสียหายจากการบาดตำขณะใช้งานบนทางออฟโรด Shoulder traction design เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะมากขึ้นบนสภาพพื้นผิวที่เป็นดินหรืออ่อนนุ่ม ด้วยการออกแบบร่องที่ไหล่แบบเปิดและลึก Extend sidewall biting edge เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะด้านข้างบนสภาพพื้นผิวที่เป็นดินหรืออ่อนนุ่ม ด้วยการออกแบบแก้มยางที่หนาขึ้น 1.5 มิลลิเมตรและการออกแบบมุมองศาของดอกยางเพื่อช่วยในการจิกตะกุย

YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 ชูโรงในเรื่องของความคงทนแข็งแรง ด้วย Enduro Compound ที่เป็นส่วนผสมเฉพาะของ YOKOHAMA โดยเฉพาะ และยังใช้เทคนิคดอกยาง 3 ชั้น ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวขึ้นไปอีก การระบายน้ำก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ YOKOHAMA G015 ทำได้ดีกับร่องระบายน้ำใหญ่ 3 ร่อง

ขนาดและราคา

MICHELIN LTX FORCE สเปคและราคาทั้งหมด

YOKOHAMA GEOLANDAR AT G015 สเปคและราคาทั้งหมด

ร่วมแสดงความคิดเห็น

บทความใกล้เคียง
Top