Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ราคาและสเปคล้อแม็ก ราคาและสเปคแบตเตอรี่ ตารางผ่อนรถ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

MINI Cooper 2024 สปอยล์ภาพก่อนเปิดตัวด้วยดีไซน์มินิมอล

14/04/2023 l POST IN :: บทความทั้งหมด l By :

MINI Cooper 2024 โฉมใหม่ จะเป็น MINI ที่มินิมอลมากขึ้น มีไฟท้ายทรงสามเหลี่ยม บนเอกลักษณ์ พิกัดสัดส่วนคล้ายเดิม และแน่นอนมันยังมีขุมพลังทั้งสองแบบให้เลือก

MINI Cooper 2024 สปอยล์ภาพก่อนเปิดตัวด้วยดีไซน์มินิมอล

MINI Cooper 2024 ปล่อยภาพคันจริงสปอยล์ดีไซน์ใหม่ก่อนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้รับชมโดยไม่ต้องคาดเดา และถึงต่อให้ไม่ปล่อยภาพออกมาก็เชื่อว่าหลายคนคงเดาได้ว่าทิศทางการออกแบบของ MINI ภายใต้การปกครองของ BMW เจเนอเรชั่นใหม่จะเป็นอย่างไร

เพราะ MINI ยังคงต้องรักษาความเป็น MINI ไว้ และจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้คล้ายสิ่งที่เกิดกับ Porsche แม้ว่ามันจะไม่มินิเหมือนเดิมอีกแล้วก็ตาม แต่อย่างน้อย MINI Cooper 2024 เป็นอะไรที่มินิ (มัล) รวมถึงโมเดิร์นมากขึ้น

รายละเอียดการตกแต่ง เส้นตัวถัง ถูกลดทอนและคลี่คลายจากรุ่นปัจจุบันลงไปพอสมควร แม้ชุดภาพสปอยล์ของ MINI Cooper 2024 จะเป็นเวอร์ชั่นไฟฟ้า แต่เครื่องยนต์เบนซินยังคงดำรงอยู่คู่กันในโฉมนี้และคาดว่าจะคงมินิมัลด้วยเช่นกัน

MINI Cooper 2024 สปอยล์ภาพก่อนเปิดตัวด้วยดีไซน์มินิมอล

นอกจากนี้ อีกจุดที่ทำให้ MINI Cooper 2024 (รวมถึงรุ่นอื่นในอนาคต) แปลกตาไปจากเดิม คือ การเปลี่ยนไปชุดไฟท้าย 3 เหลี่ยม ลายธง Union Jack ภายใต้กรอบสีดำเงาคาดด้วยคิ้วสีเดียวกันพร้อมแปะตัวอักษร Cooper ตามด้วยรหัสรุ่น แต่นอกเหนือจากนี้มันคือ MINI ที่คุ้นเคย

MINI Cooper 2024 สปอยล์ภาพก่อนเปิดตัวด้วยดีไซน์มินิมอล

อย่างไรก็ตาม การสปอยล์ภาพของ MINI Cooper 2024 ครั้งนี้ ยังไม่เปิดเผยภาพภายในห้องโดยสาร แต่พอได้เห็นเบาะทรงสปอร์ตโทนสว่างในรถคันโชว์ กับจอมัลติฟังก์ชันทรงกลมขนาดพอ ๆ กับพวงมาลัยวางไว้ในตำแหน่งตรงกลาง

ขณะที่สวิตช์ควบคุมอุปกรณ์ใน MINI Cooper 2024 ยังพอมีหลงเหลือให้เห็นอยู่บ้างและเป็นสวิตช์สไตล์คลาสสิกโยกขึ้น-ลง แต่มินิมอลขึ้นเหมือนกับการตกแต่งภายในที่ไม่เน้นความแพรวพราวของรายละเอียดมากนักตามเทรนด์

MINI Cooper 2024 สปอยล์ภาพก่อนเปิดตัวด้วยดีไซน์มินิมอล

ส่วนสเปกขุมพลังทั้งเวอร์ชั่นไฟฟ้าล้วน รวมถึงเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ยังจะมีให้ใช้งานต่อไป แต่ BMW Group ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดให้ทราบตอนนี้เช่นกัน และ MINI Cooper 2024 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2024

ที่มา : CarExpert

Top