Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ราคาและสเปคล้อแม็ก ราคาและสเปคแบตเตอรี่ ตารางผ่อนรถ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

Nissan Navara 2025 อาจมาพร้อมเทคโนโลยี Plug-in Hybrid

09/06/2024 l POST IN :: บทความทั้งหมด l By :

Nissan Navara 2025 คาดว่าจะเป็นรถรุ่นแรกของ Nissan ที่จะเริ่มใช้เทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด ร่วมกับรถกระบะคู่แฝดอย่าง Mitsubishi Triton

Nissan Navara 2025 อาจมาพร้อมเทคโนโลยี Plug in Hybrid

ภาพจำลองด้วยคอมพิวเตอร์โดย : theottle

drive.com.au เว็บไซต์ยานยนต์ของออสเตรเลียรายงานว่า ขณะนี้ Nissan กำลังพิจารณาตัวเลือกการใช้พลังงานไฟฟ้าให้กับ Navara Navara โฉมใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงกว่าจะใช้เทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด (PHEV) แม้หลายปีก่อนวิศวกรของ Nissan เคยบอกว่ายังไม่มีแผนสำหรับ PHEV และ e-Power ก็ตามและมันอาจจะถูกใช้ในเร็ววันนี้

และถึง Nissan จะไม่มีเทคโนโลยี PHEV จำหน่ายในทุกไลน์อัพของ Nissan ที่จำหน่ายทั่วโลกเลยสักรุ่น แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถนำเทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด จากเครือญาติทางธุรกิจอย่าง Mitsubishi มาใช้ได้

นั่นหมายความว่า Nissan Navara 2025 โฉมใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นาน ซึ่งแชร์เทคโนโลยีและแพลตฟอร์มร่วมกับ Mitsubishi Triton นั้น คาดว่าจะมาพร้อมเวอร์ชั่น PHEV เป็นทางเลือก

แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนคู่แฝดอย่าง Mitsubishi Trition ก็ยังไม่ได้มีการยืนยันจากทาง Mitsubishi ว่าจะเพิ่มเทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด ให้กับโฉมปัจจุบัน เพื่อเตรียมรับมือกับ Toyota HiLux Revo ซึ่งในทางกลับกัน Nissan คาดว่าจะเลือกเส้นทางนี้ตาม Ford Ranger PHEV ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี 2025

Nissan Navara 2025 อาจมาพร้อมเทคโนโลยี Plug in Hybrid

ภาพจำลองด้วยคอมพิวเตอร์โดย : theottle

ทั้งนี้ จากการให้สัมภาษณ์กับสื่อที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ของ Nissan ในหราชอาณาจักร รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวางแผนสำหรับภูมิภาค AMIEO (แอฟริกา ตะวันออกกลาง อินเดีย ยุโรป และโอเชียเนีย) ของ Nissan ดูเหมือนจะไม่ได้สนับสนุนเทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริดนัก

โดยให้ความเห็นว่า ในเชิงเศรษฐกิจแล้วเทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด ค่อนข้างเป็นความท้าทาย เพราะต้องมีทั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่และเครื่องยนต์ขนาดใหญ่นั้นไม่น่าจะยังยืน

อย่างดีที่สุด เทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด อาจเป็นเพียงแค่สะพานเพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และหากไม่มีแรงจูงใจในการอุดหนุนเทคโนโลยีนี้ ก็ไม่สมเหตุสมผลถ้ามองในแง่ธุรกิจ ซึ่งจะทำให้มีต้นทุนสูงไป

แต่ทั้งนี้ เทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด ก็เป็นข้อยกเว้นสำหรับรถขนาดใหญ่อย่าง Nissan Navara รวมถึง Nissan Patrol รถสองรุ่นนี้มีราคาสูง (ในต่างประเทศ รถกระบะมีราคาค่อนข้างแพงกว่าไทยมาก) และใหญ่พอสำหรับเทคโนโลยีนี้ ซึ่งสำคัญต่อการแข่งขันมาก

ที่เหลือจากนี้ ก็คงต้องรอติดตามว่า Nissan Navara 2025 โฉมใหม่ จะมาพร้อมเทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริด หรือไม่และทำตลาดในไทยด้วยหรือเปล่า

ที่มา drive.com.au

Top