AutoTireChecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ตารางผ่อนรถ บทความยางรถยนต์ โปรโมชั่น ติดต่อโฆษณา
A6 Mobile

PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

wheels group 1024x497 PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

ทุกๆท่านคงรู้กันดีอยู่แล้วใช่ไหมครับว่าการแข่งขันรถยนต์สูตร 1 หรือ Formula 1 (F1) นั้นจะต้องมีองค์ประกอบของรถยนต์ที่เข้ากันอย่างดีเพื่อเอาชนะในสนามนั้นๆ ยางที่ใส่ก็เช่นกันครับ วันนี้เราจึงดึงเอาฟังก์ชั่นการใส่ยางของ Pirelli มาให้ดูกัน

ยางที่เหมาะสมกับสมรรถนะ และการใช้งานของ Formula 1(F1) ด้วยการใส่ยาง 2 ขนาดที่ต่างกันของด้านหน้า และด้านหลัง โดยล้อคู่หน้าจะใส่กับยางขนาด 305/670-13 และด้านหลังใส่กับยางขนาด 405/670-13 เรามาดูกันดีกว่าว่า Pirelli จะสร้างสรรค์ยางเพื่อสนามแข่งสุดโหดนี้อย่างไร

Ultrasoft Purple

purple PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

Ultrasoft Purple เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในสนามที่มีทางโค้งจำนวนมาก ด้วยสารประกอบในเนื้อยางที่มีคุณสมบัติในการใช้งานในสภาวะการวอมที่น้อย Ultrasoft Purple จึงมีการออกแบบให้เนื้อยางเป็นแบบอ่อนนุ่มมากๆ , การวอมหน้ายางฉับไว ,และ มีสมรรถนะที่เป็นเยี่ยม แต่ข้อเสียของยางที่เป็นลักษณะของยาง ultrasoft หรือจะบอกว่าเป็นเนื้อยางที่นุ่มมากจนทำให้อายุการใช้งานไม่นานเท่า

Supersoft Red

red PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

Supersoft Red เป็นการออกแบบตามการขับขี่แบบการใช้งานแบบช้าๆ และเหมาะกับสนามที่มีทางโค้งเยอะๆ จุดเด่นของ Supersoft Red จะเป็นการเกาะถนนที่สุดยอดในสภาพอากาศเย็นๆ ด้วยเนื้อยางแบบ supersoft ที่จะทำให้แถบไม่ต้องวอร์มยาง Supersoft Red ก็สามารถเกาะถนนได้อย่างเป็นเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นยางที่มีอุณหภูมิทำงานที่ต่ำมากๆ

Soft Yellow

yellow PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

Soft Yellow เป็นเนื้อยางที่อยู่ในช่วงอุณหภูมิการใช้เยอะที่สุด เป็นยางที่ถูกออกแบบให้สร้างความสมดุลระหว่างสมรรถนะ และความทนทานในการใช้งาน เป็นยางที่ต้องการการวอร์มในระยะทางที่เยอะพอสมควร เรียกได้ว่าเป็นยางตีนปลายเหมาะมากกับการใช้เป็นที่เด็ด ‘sprint’ ในช่วงสุดท้าย

Medium White

white PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

Medium White เป็นเนื้อยางที่เรียกได้ว่าสมดุลที่สุดแล้วในการใช้งานด้านสมรรถนะ และความทนทาน

Hard Orange

orange PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

การออกแบบที่ทำมาเพื่อสนามแข่งโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบให้สามารถรับแรงที่ส่งตรงลงมาจากเครื่อยนต์ผ่านยางได้เต็มประสิทธิภาพ , เป็นยางที่เข้าโค้งได้อย่างว่องไว และเป็นยางที่เหมาะสำหรับอุณหภูมิการใช้งานที่สูง และต้องการการวอร์มยางที่นานมาก

Intermediate Green

green PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

เป็นยางที่สามารถใช้ได้หลากหลาย ได้ทั้งบนถนนแห้ง และเปียก สามารถรีดน้ำได้ประมาณ 25 ลิตรต่อวินาที ในการหมุนความเร็วสูงสุด Intermediate Green จึงเป็นยางที่มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ครอบคลุม

Wet Blue

blue PIRELLI ยาง F1 กับคุณสมบัติและความแตกต่างในการใช้งาน

เป็นยางสำหรับพื้นเปียกโดยเฉพาะ สามารถรีบน้ำออกได้ถึง 65 ลิตรต่อวินาที ที่ความเร็วสูงสุด พร้อมการใช้งานที่ยาวนาน

เห็นไหมละครับว่ายางก็เป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งในสนามแข่ง F1 การเลือกใช้ก็จะต้องประเมินสนาม การวางแผนการเอาชนะ ก็ต้องเลือกยางที่เหมาะสมถึงจะมุ่งสู่เส้นชัย

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Top