Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ราคาและสเปคล้อแม็ก ราคาและสเปคแบตเตอรี่ ตารางผ่อนรถ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

Tank 500 HEV เตรียมขายไทย หรู ใหญ่ ไม่เกรงใจเจ้าตลาด

07/01/2023 l POST IN :: บทความทั้งหมด l By :

Tank 500 HEV พรางตัววิ่งทดสอบ ก่อนเปิดตัวและขายไทยช่วงครึ่งหลังของปี 2023 โดย Tank 500 HEV จะเป็นรถ SUV หรู 7 ที่นั่ง ขนาดใหญ่ กำลังสูง แบบไม่เกรงใจเจ้าตลาดยืนหนึ่ง

Tank 500 HEV เตรียมขายไทย หรู ใหญ่ ไม่เกรงใจเจ้าตลาด

ดูจะใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นตามที่ GWM ได้แจ้งไว้อย่างไม่เป็นทางการว่า Tank 500 HEV พวงมาลัยขวาที่โชว์ตัวในงาน Motor Expo 2022 มีแพลนจะเปิดตัวช่วงครึ่งหลังในปี 2023 เมื่อปรากฏภาพรถพรางตัววิ่งทดสอบให้เห็นบนถนนเมืองไทย

โดย Tank 500 HEV จะเป็นรถ SUV 7 ที่นั่ง แบรนด์พรีเมียมจากค่าย GWM ที่มาพร้อมความยิ่งใหญ่และหรูหราอลังการ แม้ความยาวจะใกล้เคียงกับรถกระบะดัดแปลง หรือ PPV ในปัจจุบัน

แต่ความกว้าง ความสูง บวกกับดีไซน์ทรงตั้ง หนาหนัก บวกกับกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ ก็ช่วยให้เกิดความอลังการกว่าพอสมควร

Tank 500 HEV เตรียมขายไทย หรู ใหญ่ ไม่เกรงใจเจ้าตลาด

Tank 500 HEV เตรียมขายไทย หรู ใหญ่ ไม่เกรงใจเจ้าตลาด

ส่วนอีกจุดหนึ่ง ซึ่งเหมือนจะเป็นจุดขายของ Tank 500 HEV น่าจะเป็นภายในห้องโดยสารที่พยายามทำให้ดูมันดูเหมือนเป็นรถระดับไฮเอนด์เกินราคาตามสไตล์จีนด้วยการตกแต่งอันหวือหวามาครบ

ทั้งลายไม้ หนัง การจับคู่สี โครเมียม คริสตัล การเดินตะเข็บ ถึงจะเป็นความหรูเทียมแบบฉาบฉวย แต่รถญี่ปุ่นมักไม่ได้ประเคนถวายลูกค้าอย่างเต็มที่จุใจในราคาเท่า ๆ กัน (อาจเพราะเห็นว่าไม่จำเป็น)

Tank 500 HEV เตรียมขายไทย หรู ใหญ่ ไม่เกรงใจเจ้าตลาด

เหมือนผู้ผลิตรถยนต์จีนพอจะจับจุดอ่อนและรับรู้ถึงสิ่งที่ผู้บริโภคบางส่วนต้องการซึ่งรถญี่ปุ่นไม่มีให้ถ้าไม่ใช่แบรนด์พรีเมียมจริง ๆ อีกทั้งรถจีนส่วนใหญ่ในไทยก็มักใช้ลูกเล่นนี้เดินเกมรุกบ่อยครั้ง

นับตั้งแต่ MG คือ ลิสต์อุปกรณ์เยอะไว้ก่อน การตกแต่งถ้าไม่สปอร์ตก็ต้องดูหรู ถ้าไม่หรูก็ต้องดูไฮเทค ในราคาเบากว่ารถใหญี่ปุ่น ให้รู้สึกว่าคุ้มค่าทุกบาท พรีเมียมทันทีที่ซื้อ เรื่องความน่าเชื่อถือไว้ค่อยว่ากัน (ประมาณไม่ลอง ไม่รู้) แบบนี้มีเยอะ

Tank 500 HEV เตรียมขายไทย หรู ใหญ่ ไม่เกรงใจเจ้าตลาด

แน่นอนว่า Tank 500 HEV ก็มีคุณสมบัติเหล่านั้นครบถ้วน ใหญ่โตน่าเกรงขาม ดูเว่อร์วังทั้งภายนอก-ภายใน ส่วนขุมพลังคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร และชดเชยความจุที่หายไปด้วยเทอร์โบกับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งน่าจะมีกำลังมากกว่า 200 แรงม้า ไปพอสมควร พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

อย่างไรก็ตาม ถึงจะเป็นรถจีน แต่ก็เป็นจีนเกรดพรีเมียมของ GWM ดังนั้น ราคาค่าตัว Tank 500 HEV อาจไม่ได้ถูกนัก เพราะตำแหน่งคงเหนือกว่า Haval H6 PHEV ซึ่งนั่นอาจแปลว่า Tank 500 HEV ราคาน่าจะเกิน 1.6 ล้านบาท ได้ไม่ยากเท่าไรนัก แม้มันจะเป็นรถยนต์ไฮบริดที่อัตราภาษีสรรพสามิตต่ำก็ตามที

ที่มา : tanksuv

Top