Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ราคาและสเปคล้อแม็ก ราคาและสเปคแบตเตอรี่ ตารางผ่อนรถ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

YANGWANG U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า 1,300 แรงม้า ราคาถูกสุดในโลก

YANGWANG U9 เผยโฉมอย่างเป็นทางการ เตรียมเริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปีนี้ พร้อมเปิดราคาไว้ที่ 1,680,000 หยวน และนั่นอาจทำให้ตอนนี้มันกลายเป็นซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า 1,300 แรงม้า จากโรงงาน ราคาต่ำสุดในโลก
YANGWANG U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า 1,300 แรงม้า ราคาถูกสุดในโลก
BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจีน และมียอดขายอันดับ 1 ในไทย เผยโฉมซูเปอร์คาร์ไฟฟ้ารุ่นแรกภายใต้ซับแบรนด์ YANGWANG สำหรับตลาดกลุ่มไฮเอนด์ โดยใช้ชื่อ U9 พร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการไว้ที่ 1,680,000 หยวน 1.68 ล้านหยวน หรือราว 8,400,000 บาท ก่อนจะเริ่มส่งมอบได้ช่วงกลางปีนี้

YANGWANG U9 กับการเข้าสู่จุดสูงสุดของโลกยานยนต์

หากไม่นับโลกแห่งการแข่งขันความเร็วบนสนามแข่ง ซูเปอร์คาร์นับเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้แสดงถึงการถึงจุดสุดยอดทางเทคโนโลยีเท่าที่รถยนต์แบรนด์หนึ่งจะสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ เพราะนิยามของคำว่า “ซูเปอร์” ไม่ได้หมายความเพียงแค่ว่า มี “กำลัง” หรือ “เร็ว” มากแค่ไหน แต่ยังต้องมีทคโนโลยีเหนือกว่า “รถยนต์” ทั่วไป
แน่นอนว่า YANGWANG U9 มาพร้อมเทคโนโลยีที่ BYD ภูมิใจนำเสนอ หลัก ๆ คือ e4 Platform และระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะ DiSus-X ซึ่งเคลมว่าจะทำให้ YANGWANG U9 เป็นซูเปอร์คาร์ที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันและมั่นใจได้เต็มที่เมื่ออยู่บนสนามแข่ง
โดย e4 Platform คือ เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว สามารถกระจายแรงบิดได้ในแต่ละล้ออย่างอิสระและแม่นยำ ซึ่งจะมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่แตกต่างจากเดิม สามารถสร้างกำลังได้สูงสุด 1,300 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 1,680 นิวตันเมตร
และนั่นก็เพียงพอสำหรับการเร่งจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ได้ภายในเวลา 2.36 วินาที เร็วกว่า Ferrari SP90 Stradale รวมถึง Lamborghini Revuelto ส่วนความเร็วสูงสุด จากการทดสอบทำได้ 309.19 กม./ชม.
นอกจากนี้ YANGWANG U9 ยังมาพร้อมระบบควบคุมตัวถังอัจฉริยะ DiSus-X ช่วยรักษาสมดุลและเสถียรภาพตัวถังขณะขับขี่ในทุกสถานการณ์ โดยระบบกันสะเทือนสามารถยกตัวได้สูงสุด 75 มม. และทำงานได้รวดเร็วที่ 500 มม./วินาที เร็วพอที่จะสร้างแรงยกได้มากกว่า 1 ตัน หรือ ทำให้รถกระโดดเองได้เลย วิ่งแค่ 3 ล้อ ก็ได้ เพราะระบบจะถ่วงน้ำหนักให้สมดุลตลอดเวลา
หมายความว่าระบบกันสะเทือนจะต้านการโคลงของตัวถังขณะเลี้ยวให้ขนานพื้นตลอดเวลา รวมถึงตอนเบรกและเร่งอย่างรวดเร็ว แต่ยังคงรักษาความสบายในการเดินทางได้ เพราะไม่ต้องเซตระบบกันสะเทือนให้แข็งเพื่อรองรับการขับขี่บนความเร็วสูงแบบเดียว
YANGWANG U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า 1,300 แรงม้า ราคาถูกสุดในโลก

Blade Battery รองรับการชาร์จไฟแบบ Ultra-fast Charger

YANGWANG U9 ได้รับการปรับแต่งระบบระบายความร้อนเพื่อให้ทนต่ออุณหภูมิสูงเมื่อใช้งานเต็มสมรรถนะได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังรองรับ Ultra-fast Charging แรงดันสูงสุดถึง 500 kW ซึ่งชาร์จไฟจาก 0-80% ได้รวดเร็วแทบไม่ต่างจากรถน้ำมัน
YANGWANG U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า 1,300 แรงม้า ราคาถูกสุดในโลก

ห้องโดยสารอัจฉริยะสำหรับการขับขี่บนสนามแข่ง

YANGWANG U9 ใช้โครงสร้างตัวถังแบบ Super Carbon-Fiber ทำจากวัสดุหลายชนิดทนแรงบิดได้สูงตามสไตล์ซูเปอร์คาร์ และพร้อมกับแพลตฟอร์มอัจฉริยะ DiLink150 ซึ่งประมวลผลด้วยชิป 4nm 5G สำหรับการขับขี่ในสนามแข่ง โดยจะมีระบบสามารถแสดงข้อมูลที่จำเป็นสาหรับผู้ขับขี่ แม้แต่รายละเอียดเกี่ยวกับสนามแข่งเกือบ 30 สนามทั่วประเทศจีน
ภายในห้องห้องโดยสาร YANGWANG U9 ติดตั้งเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 14 ทิศทาง 2 ที่ ระบบเสียงระดับไฮเอนด์ของ Dynaudio Evidence Series คงเอาไว้ขับกล่อมแทนเสียงเครื่องยนต์ที่หายไป
YANGWANG U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า 1,300 แรงม้า ราคาถูกสุดในโลก
อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ BYD หรือ YANGWANG ขาดไปคือ Heritage และประสบการณ์ในการสร้างสุดยอดรถที่เรียกว่าซูเปอร์คาร์ ซึ่งวันนี้อาจยังไม่มากพอจะสร้างศรัทธาได้ในทันที และถ้ามองย้อนไป Honda เคยทำสิ่งนี้สำเร็จมาแล้วด้วย Honda NSX เจนเนอเรชั่นแรก ในฐานะซูเปอร์คาร์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้
ส่วน YANGWANG U9 อาจกลายเป็นซูเปอร์คาร์ 1,300 แรงม้า ที่ราคาถูกสุดในโลกอย่างน้อยก็ในตอนนี้
ที่มา : byd.com
Top