AutoTireChecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ตารางผ่อนรถ บทความยางรถยนต์ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

Yokohama BluEarth AE-01 ยางประหยัดน้ำมัน

ยาง Yokohama BluEarth AE-01 เป็นหนึ่งในหกยาง orange oil tyres ที่ทาง Yokohama ภูมิใจเสนอ เป็นยางในโหมด Eco สุดประหยัดที่มีหลักฐานการทดสอบ Yokohama BluEarth AE-01 มีอย่างชัดเจนด้วยการทดสอบที่เอามาเปิดเผยถึงความประหยัดที่สามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้ ด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่ง การลดแรงเสียดทานระหว่างการหมุนของ Yokohama BluEarth AE-01 จนสามารถประหยัดน้ำมันมากกว่าเดิมถึง 8% บนถนน highway และ 10% ในการขับเมือง

Yokohama BluEarth AE 01 ยางประหยัดน้ำมัน

Yokohama BluEarth AE-01  มาพร้อมกับเทคโนโลยี orange oil technology ที่ยิบมาจากสนามแข่งมาใส่ในรถบ้านอย่างเราๆ การผสมส่วนประสมของเนื้อยางมีความนุ่นเกินไปก็จะทำให้ยางมีอายุการใช้งานสั้นลง และหากมีส่วนผสมของเนื้อยางแข็งเกินไปก็จะทำให้การยึดเกาะไม่ดีเท่าที่ควร Yokohama BluEarth AE-01 จึงนำเทคโนโลยีใหม่ที่สร้างสรรค์ส่วนประกอบของยางได้อย่างลงตัวด้วยเทคโนโลยี Nano-blend ด้วยองค์ประกอบสองอย่างคือ fine-particle silica คุณภาพสูง และ orange oil เพราะคุณสมบัติของเจ้า Nano-blend จะทำให้ยางมีความยืดหยุ่นรับกับผิวถนนได้อย่างดี นอกจากนั้น Yokohama BluEarth AE-01ยังมี orange oil technology ทีทำให้มีแรงเสียดทาน Yokohama BluEarth AE-01 ต่ำเมื่อหมุ่นอยู่บนถนน

Yokohama BluEarth AE 01 ยางประหยัดน้ำมัน

ด้วยการทดสอบความประหยัดน้ำมันของ Yokohama BluEarth AE-01  บนถนน Sydney ถึง Yass

ด้วยการติดตั้งกับรถ Toyota Corollas ด้วยลมยาง 33 psi การวิ่งครั้งนี้ระยะทางรวม 515 กิโลเมตร ขับด้วยระบบ cruise control

เพื่อหลีกเลี่ยงความไม่แน่นอนของคนขับ ผลการประหยัดน้ำมันทางไกล Yokohama BluEarth AE-01  สามารถประหยัดกว่ายางที่เอามาเทียบได้ถึง 8% ด้วยการใช้น้ำมัน 28.22 ลิตร ในการทดสอบครั้งนี้และตีประมาณได้ว่า 1 ถังสามารถวิ่งได้ราวๆ 912 กิโลเมตรเลยทีเดียว

คราวนี้มาดูผลงานในเมืองของ Yokohama BluEarth AE-01 กันบ้าง เป็นการทดสอบกับรถคันเดิม การทดสอบครั้งนี้ใช้สถานที่ที่ Sydney Dragway – Drag Strip ทดสอบด้วยการเดรนน้ำมันจนหมดถังแล้วเติมเข้าไปใหม่เพียง 2 ลิตร แล้วก็วิ่งมันจนกว่ารถทดสอบจะหยุดอยู่กับที่ และผลก็ออกมาได้อย่างดีคือเจ้า Yokohama BluEarth AE-01 สามารถทำระยะทางได้ดีกว่ายางติดรถถึง 3.2 กิโลเมตร คิดเป็นการประหยัดน้ำมันกว่าตามระยะทางคือ 10.3% และในสนามนี้ยังมีการทดสอบความต้านทานการหมุนด้วยการปล่อยลงจากพื้นเอียงลงไปสูงพื้นที่ขนานแล้วมาพิจาณาการหมุน การทดสอบครั้งนี้ทำให้เห็นได้ชัดว่า Yokohama BluEarth AE-01นั้นมีแรงเสียดทานที่น้อยกว่าเพราะการหมุนของ Yokohama BluEarth AE-01 ที่ดีกว่า และมาหยุดอยู่ที่จุดเดียวกัน

Yokohama BluEarth AE 01 ยางประหยัดน้ำมัน

เอาหละครับคราวนี้เรามาดูความพึงพอใจใน Yokohama BluEarth AE-01 ของหลายๆคนกันหน่อยกับคนที่ได้สัมผัสเจ้า Yokohama BluEarth AE-01 ตัวนี้มาก่อน จากการรวบรวมข้อมูลมานะครับ Yokohama BluEarth AE-01 ตัวนี้มีการใช้งานได้ตั้งแต่ยางขอบ 13 นิ้ว ถึงขอบ 16 นิ้ว รวม 25 ขนาด ราคาจำหน่ายมีตั้งแต่ 1,700-3,400 บาท เรียกได้ว่าราคาก็ไม่ได้แพงจนน่าหวั่นใจ เสียตอบรับด้านเสียๆของ Yokohama BluEarth AE-01 ก็มีครับกับยางที่ผ่านการทดสอบมาโชกโชนตัวนี้เสียงตอบรับด้านลบส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการมีเสียงมือเข้า ยูเทิน และอาจมีเสียงเล็กน้อยเมื่อเหยียบเบรก ส่วนเรื่องอายุการใช้งานก็พอตัวครับกับการโฆษณาของ Yokohama ที่บอกว่า Yokohama BluEarth AE-01 ตัวนี้มีอายุไขอยู่ที่ราวๆ 60,000 กิโลเมตร ส่วนด้านดีๆที่เป็นเครดิตของ Yokohama BluEarth AE-01 ตัวนี้เลยคือความประหยัดน้ำมันและความนุ่มในระดับที่สูงกว่ายาง Eco ทั่วไปถึงจะมีทั้งข้อดีและข้อเสียแต่ผู้ใช้หลายๆคนก็บอกว่าคุ้มราคาครับ ส่วนความเหมาะสมของยางตัวนี้เหมาะกับคนไม่ขับรถเร็วชอบความประหยัดขับรถไม่รีบเน้นประหยัดนั้นหละครับน่าจะโดนเจ้า Yokohama BluEarth AE-01 กันมากที่สุด

แสดงความคิดเห็นใน Yokohama BluEarth AE-01 ยางประหยัดน้ำมัน
บทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด
Top