Autotirechecking สเปคและราคายางอัพเดตล่าสุด TOP CHART ยางรถยนต์ - ยางรถยนต์ขอบ 13" - ยางรถยนต์ขอบ 14 " - ยางรถยนต์ขอบ 15 " - ยางรถยนต์ขอบ 16 " - ยางรถยนต์ขอบ 17 " - ยางรถยนต์ขอบ 18 " - ยางรถยนต์ขอบ 19 " - ยางรถยนต์ขอบ 20 " - ยางรถยนต์ขอบ 21 " - ยางรถยนต์ขอบ 22 " ตารางผ่อนรถ บทความยางรถยนต์ โปรโมชั่น - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 14 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 15 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 16 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 17 " - โปรโมชั่นยางรถยนต์ขอบ 18 " ติดต่อโฆษณา

ปัญหาพวงมาลัยไม่คืน TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 เกี่ยวกับ V Control หรือเปล่า ???

15/06/2014 l อ่าน 0 ครั้ง l POST IN :: TOYOTA ALL NEW VIOS 2014, บทความทั้งหมด, ปัญหารถยนต์ l By :

วันนี้ Autotirechecking.com เราอยู่กับปัญหาพวงมาลัยไม่คืนตัวหลังจากหมุนจาก TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 นั่นเองครับ โดยมันเป็นกระแสอย่างมากมายใน Pantip รวมไปถึงในคลับของ Vios เอง

ปัญหาพวงมาลัยไม่คืน TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 เกี่ยวกับ V Control หรือเปล่า ???

ปัญหาที่พบ

หลายคนที่รับรถ TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 มีปัญหาว่าพวงมาลัยไม่ยอมคืน ต้องหมุนคืนเอง ซึ่งนั่นแน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่แปลกจากพฤติกรรมของรถยนต์สมัยใหม่ทั่ว ๆ ไปครับ จนเกิดคำถามขึ้นมากมายว่า มันใช่ปัญหาไหม แล้วมันเป็นอะไรรึเปล่า แบบนี้ถ้าขับ ๆ ไปจะมีอัตรายอะไรไหม

สาเหตุของปัญหานี้

สาเหตุก็คือว่าทาง TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 มีการพัฒนาต่อยอดจาก Vios ตัวเดิมออกไปภายใต้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า V Control ครับ ถึงแม้ว่า Vios จะใช้เครื่องเดิม เกียร์เดิมมามากกว่า 10 ปี แต่ก็ต้องมีจุดที่ต้องพัฒนาต่อยอดออกไปครับ และนั่นก็คือ V Control นั่นเองครับ

V Control คืออะไร

V Control คือ แนวคิดในการสื่อสารรถยนต์ โตโยต้า วีออส ใหม่ ที่แสดงถึงความโดดเด่นในเรื่องการควบคุม และการทรงตัวที่เหนือชั้น โดยตัวอักษร V มาจากอักษรตัวแรกของ VIOS และหมายถึงสัญลักษณ์ V หรือเลข 5 ในภาษาโรมัน ดังนั้นคำว่า V Control จึงหมายถึง การทำงานร่วมกันของ 5 คุณลักษณะเด่นของ VIOS เพื่อสู่อีกระดับของรถยนต์ที่มีการควบคุมที่เหนือกว่า ซึ่งประกอบไปด้วย

1. Aerodynamic : การออกแบบชิ้นส่วนต่าง ๆ ตามหลักพลศาสตร์การขับเคลื่อน เพื่อลดแรงเสียดทานของอากาศ ช่วยให้การขับขี่ในทางตรงทำได้อย่างมั่นคง ทรงตัวเหนือชั้น พร้อมประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม เช่น

  • 1.1 Aero Stabilizing Fin ครีบแหวกเมฆ โดยอากาศบริเวณกระจกมองข้างและไฟท้าย ช่วยสร้างกระแสลมวน และแรงกดบริเวณด้านข้างตัวรถ เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัว
  • 1.2 Air Spats ลดแรงต้านของกระแสลมบริเวณล้อหน้าและหลัง ทำให้กระแสลมไหลผ่านตัวรถได้ดียิ่งขึ้น เพื่อการขับขี่อย่างมั่นคง
  • 1.3 ครีบใต้ท้องรถ บริเวณพื้นรถด้านหน้าช่วยให้ลมไหลผ่านท้องรถได้ดีขึ้นให้การทรงตัวที่ดีขึ้น
  • 1.4 หลังคาแบบ Catamaran การออกแบบหลังคาให้มีแนวลึก 2 แนว ช่วยให้หลังคารถมีความ แข็งแกร่ง และมีน้ำหนักเบา

2. พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS ใหม่ : ด้วยการปรับปรุงระบบพวงมาลัยใหม่ ทำให้ควบคุมแม่นยำมากขึ้น โดยระบบจะปรับน้ำหนักของพวงมาลัยอัตโนมัติให้เหมาะสมกับทุกสภาพความเร็ว

3. ช่วงล่างปรับจูนใหม่ : มั่นใจทุกเส้นทาง เกาะถนนอย่างเหนือชั้น นุ่มนวลทุกการขับขี่

4. ระบบเบรกใหม่ : เพิ่มประสิทธิภาพของเบรก ทำให้สามารถหยุดรถได้ทันใจ และใช้ระยะทางสั้นกว่าเดิม มั่นใจทุกสถานการณ์

5. โครงสร้างตัวถังรถที่แข็งแกร่งขึ้น : จากการเพิ่มจุดเชื่อมมากกว่า 100 จุด ทั่วทุกพื้นที่ของโครงสร้างตัวถัง พร้อมเสริมเหล็กค้ำขนาดใหญ่ใต้พื้นรถถึง 3 จุด ทำให้โครงสร้างรถมีความแข็งแกร่ง ทนทานทนต่อแรงบิด และแรงดึงสูง และมีน้ำหนักเบา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวที่ดีเยี่ยม

วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้น

แน่นอนว่า V Control นั้นมีส่วนเข้าไปในการปรับปรุงพวงมาลัยไฟฟ้าแบบ EPS ซึ่งนี้แหละครับ อาจจะเป็นต้นเหตุเรื่องของการคสบคุมน้ำหนักของพวงมาลัยเอง การคืนของพวงมาลัย และนี่คือสาเหตุครับ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นการปรับปรุงคุณภาพของ TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 ครับ

!!! แต่ถ้ามีปัญหาต่อการขับขี่จนเกิดความไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพท์สินก็ควรจะเข้าไปให้ศูนย์ TOYOTA เช็คดูอย่างละเอียดครับ !!!

>>> ตารางผ่อนและโปรโมชั่นของ TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 <<<

ปัญหาพวงมาลัยไม่คืน TOYOTA ALL NEW VIOS 2014 เกี่ยวกับ V Control หรือเปล่า ???

>
บทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด
Top